đông trùng hạ thảo việt nam

Mua trả góp

Không thế chấp

Miễn phí giao hàng

Nội Thành Hà Nội

Dùng thử miễn phí

Trong 7 ngày

Địa chỉ cửa hàng

41-Lương Thế Vinh - Hà Nội

Vì sao điện thoại HTC lận đận?

HTC U11 là chiếc smartphone mình thích nhất và cảm thấy đáng tiền nhất năm 2017, anh bạn bên The Verge cũng đồng ý, nhiều anh em Tinh tế khi tham gia Tinh tế bình chọn cũng bầu U11 là một trong số những smartphone được ưa thích nhất năm. U11 thật sự xuất sắc về màn hình, camera, hiệu năng và pin, chưa kể giá bán hiện chỉ còn khoảng 12-14 triệu tùy các chương trình khuyến mãi. Nhưng tại sao sở hữu một thiết bị tốt như vậy mà HTC vẫn không có cải thiện gì về tình hình tài chính, và tại sao HTC vẫn mãi lận đận trên thị trường trong khi các tên tuổi Android khác, nhất là smartphone Trung Quốc, lại đang sống khỏe?

  Về bản thân chiếc U11  Bản thân U11 có rất nhiều điểm đáng khen, nhưng một nhược điểm lớn đó là nó không sở hữu màn hình viền mỏng. Thật ra cầm máy trong tay vẫn rất thoải mái và dễ sử dụng, không có gì phải chê về tính dễ dùng của chiếc smartphone này. Nhưng vì không có viền mỏng nên nhìn nó không hấp dẫn bằng những đối thủ ra mắt cùng thời điểm, nhất là Galaxy S8. S8 là một trong số những chiếc smartphone mang khái niệm viền mỏng ra thế giới người dùng phổ thông (Mi Mix xuất hiện trước, nhưng về độ phổ biến và nhận diện thì không thể bằng Samsung được), thế là người ta bắt đầu quan tâm đến điểm này và hiển nhiên một cái điện thoại viền dày sẽ không nằm trong danh sách lựa chọn của họ trong năm 2017.

diện thoại htc

>>Xem thêm Linh kiện HTC >>

Có lẽ HTC đã không kịp thay đổi sản phẩm của mình cho kịp với xu hướng viền mỏng khi U11 ra mắt vào tháng 5 năm ngoái. Sau đó HTC có nỗ lực làm máy viền mỏng, đó là HTC U11+ ra đời tháng 11, tuy nhiên thời điểm đó đã quá trễ rồi và thị trường đã tràn ngập những chiếc điện thoại viền mỏng khác, thậm chí có cả nhiều máy tầm trung nữa. Chưa kể đến việc U11+ có giá cao hơn khá nhiều so với U11 trong khi giá trị lớn mà nó mang lại chỉ có mỗi viền mỏng. Đây là lý do mình đánh giá U11+ không đáng tiền bằng U11, thậm chí không nên mua mà chờ U12 sẽ tốt hơn.  Năm 2017, HTC cũng không bắt kịp xu hướng camera kép giống như cách mà Samsung và nhiều công ty khác đã làm. HTC tới giờ vẫn trung thành với camera đơn, lý giải của hãng là hãng muốn làm ra một sản phẩm thật sự tốt rồi mới bán ra thị trường, và năm nay thiết bị đó sẽ xuất hiện. Vì không có camera kép nên U11 lại giảm thêm một lợi thế cạnh tranh nữa so với các đối thủ. 

Dải sản phẩm  Trong năm 2017, HTC chỉ còn kinh doanh mỗi HTC U11, U Ultra và U Play xem như là những sản phẩm thử nghiệm cho một triết lý làm máy mới nên không được tập trung. Coi như mọi nỗ lực của HTC đều tập trung vào U11, nhưng hãng lại kẹt vào thế khó là ở phần khúc của U11 thì Samsung và Apple quá mạnh, cái tên HTC trở nên lu mờ, lại thêm hoạt động quảng bá không mạnh (sẽ nói thêm bên dưới) nên U11 chỉ bán ra với số lượng rất ít mà thôi.  HTC cũng có bán thêm chiếc HTC 10 Evo, một sản phẩm ra mắt năm trước đó nhưng vẫn còn rất tốt với cấu hình mạnh và build như một chiếc flagship. Đây là thiết bị mà công ty dùng để đánh vào phân khúc tầm trung. Nhưng lại một lần nữa, HTC lại lâm vào thế khó khi thị trường tầm trung cạnh tranh giá cực kì khốc liệt bởi các tay chơi Trung Quốc, lại thêm sự xuất hiện của Nokia càng làm thị trường thêm khó khăn. Thêm nữa, máy tốt không là chưa đủ, nó vẫn cần thêm các hoạt động quảng bá, và HTC thật sự quá yếu ở mảng này.

Có lẽ HTC đã không kịp thay đổi sản phẩm của mình cho kịp với xu hướng viền mỏng khi U11 ra mắt vào tháng 5 năm ngoái. Sau đó HTC có nỗ lực làm máy viền mỏng, đó là HTC U11+ ra đời tháng 11, tuy nhiên thời điểm đó đã quá trễ rồi và thị trường đã tràn ngập những chiếc điện thoại viền mỏng khác, thậm chí có cả nhiều máy tầm trung nữa. Chưa kể đến việc U11+ có giá cao hơn khá nhiều so với U11 trong khi giá trị lớn mà nó mang lại chỉ có mỗi viền mỏng. Đây là lý do mình đánh giá U11+ không đáng tiền bằng U11, thậm chí không nên mua mà chờ U12 sẽ tốt hơn. 

ddiienj thoại HTC

>> Xem thêm Linh kiện điện thoại  >>

Năm 2017, HTC cũng không bắt kịp xu hướng camera kép giống như cách mà Samsung và nhiều công ty khác đã làm. HTC tới giờ vẫn trung thành với camera đơn, lý giải của hãng là hãng muốn làm ra một sản phẩm thật sự tốt rồi mới bán ra thị trường, và năm nay thiết bị đó sẽ xuất hiện. Vì không có camera kép nên U11 lại giảm thêm một lợi thế cạnh tranh nữa so với các đối thủ.  Dải sản phẩm  Trong năm 2017, HTC chỉ còn kinh doanh mỗi HTC U11, U Ultra và U Play xem như là những sản phẩm thử nghiệm cho một triết lý làm máy mới nên không được tập trung. Coi như mọi nỗ lực của HTC đều tập trung vào U11, nhưng hãng lại kẹt vào thế khó là ở phần khúc của U11 thì Samsung và Apple quá mạnh, cái tên HTC trở nên lu mờ, lại thêm hoạt động quảng bá không mạnh (sẽ nói thêm bên dưới) nên U11 chỉ bán ra với số lượng rất ít mà thôi.  HTC cũng có bán thêm chiếc HTC 10 Evo, một sản phẩm ra mắt năm trước đó nhưng vẫn còn rất tốt với cấu hình mạnh và build như một chiếc flagship. Đây là thiết bị mà công ty dùng để đánh vào phân khúc tầm trung. Nhưng lại một lần nữa, HTC lại lâm vào thế khó khi thị trường tầm trung cạnh tranh giá cực kì khốc liệt bởi các tay chơi Trung Quốc, lại thêm sự xuất hiện của Nokia càng làm thị trường thêm khó khăn. Thêm nữa, máy tốt không là chưa đủ, nó vẫn cần thêm các hoạt động quảng bá, và HTC thật sự quá yếu ở mảng này.

điện thoại HTC

Nói cách khác, các sản phẩm của HTC vẫn có thể bán được, tuy nhiên số lượng không thể nhiều vì bị các hãng đối thủ ép quá nhiều, nhất là khi họ có thể đưa ra những lựa chọn tốt hơn về giá hoặc tốt hơn về mặt thương hiệu thì HTC sẽ rất khó để bì lại.  Khả năng quảng bá của HTC, không chỉ bây giờ mà từ trước  Nhìn chung U11 là một cái điện thoại tốt và có thể làm bạn hài lòng, nhưng bạn sẽ chỉ cảm thấy nó sau khi thật sự cầm máy trên tay và / hoặc sử dụng, còn với những người dùng mới, những người chưa sử dụng điện thoại HTC bao giờ, bạn không tìm được điểm nào để mua U11 cả trong khi trước mặt bạn là Samsung, là Sony, là Oppo, là Huawei. Người ta gọi là thiếu "unique selling point" (USP). U11 có một USP duy nhất có thể dùng quảng bá là tính năng bóp viền, nhưng trên thực tế tính năng này cũng không phải là thứ bạn sẽ dùng thường ngày trừ việc chụp ảnh nên cũng khó để người dùng tiếp cận tới nó.  Còn các đối thủ khác thì sao? Ôi thôi, nhiều lắm. Galaxy S8 là viền mỏng vô cực và thiết kế mới, Note 8 là màn hình to + camera kép, Huawei P Series thì camera kép, Huawei Nova 2i thì viền mỏng giá rẻ cấu hình cao, Oppo F5 cũng dùng viền mỏng, Sony thì đánh vào khả năng chụp ảnh và họ truyền thông điệp này rất rõ ràng. iPhone thì thôi khỏi nói rồi, X với viền mỏng, thiết kế mới, camera kép. 

Ngoài ra, HTC cũng không có đủ tiềm lực tài chính để chạy các chương trình quảng bá như cách mà các hãng smartphone Android khác làm. Không có người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu, không có các hoạt động quảng bá bên lề tại những chỗ tưởng chừng không liên quan đến công nghệ, không tài trợ rầm rộ cho các chương trình nhiều người xem, cũng không có dịch vụ gia tăng như Galaxy Gift. Khi nghĩ tới HTC, người ta chỉ nghĩ tới mỗi cái điện thoại, mà nhiều người thậm chí còn không biết HTC thì làm sao mà mua máy của hãng được. Ở mặt này, mình thấy Samsung làm tốt nhất, sau đó là Oppo (nhìn hình dưới là hiểu). Nói cách khác, mức độ nhận diện thương hiệu của HTC quá thấp.

Tags:

Apple treo biển khẩu hiệu lớn đá xoáy Google và Amazon tại CES 2019
Apple treo biển khẩu hiệu lớn đá xoáy Google và Amazon tại CES 2019
06/01/2019 17:21:30 PM 231

Tại tòa nhà Las Vegas nơi tổ chức sự kiện Triển lãm công nghệ CES 2019 thì Apple đã treo một biển quảng cáo lớn ở vị trí rất cao, mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy nhằm đá xoáy Google và Amazon....

Cách chuyển số điện thoại liên kết với ngân hàng từ 11 số về 10 số ngay tại nhà
Cách chuyển số điện thoại liên kết với ngân hàng từ 11 số về 10 số ngay tại nhà
26/09/2018 00:57:08 AM 292

Các nhà mạng di động tại Việt Nam thực hiện việc chuyển đổi thuê bao từ 11 số về 10 số. Điều này kéo theo người dùng cũng phải thay đổi thông tin khi tham gia dịch vụ SMS Banking, Internet Banking, Mobile Banking…

eSIM sẽ phổ biến trong tương lai, dù nhà mạng có thể không thích nó
eSIM sẽ phổ biến trong tương lai, dù nhà mạng có thể không thích nó
24/09/2018 19:35:41 PM 329

eSIM đã ra đời từ lâu nhưng chưa được phổ biến trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên, tình trạng này rất có thể sẽ thay đổi bởi một công ty lớn trong ngành là Apple đã trang bị eSIM cho thế hệ iPhone 2018, bao gồm iPhone XR, XS và XS Max.

Vì sao iPhone Xr lên kệ muộn hơn iPhone Xs, Xs Max?
Vì sao iPhone Xr lên kệ muộn hơn iPhone Xs, Xs Max?
24/09/2018 19:13:46 PM 304

Sự chậm trễ của iPhone Xr đã được dự báo trước từ tháng 6, lúc đó các nguồn tin cho rằng mẫu iPhone 6.1 inch LCD đang gặp vấn đề, màn hình bị rò rỉ ánh sáng xung quanh khu vực notch tai thỏ. Nhiều người tin rằng đó chính là nguyên nhân vì sao iPhone Xr lên kệ muộn.

Tất tần tật về bộ ba iPhone 2018: 2 SIM, màn hình lớn, rất mạnh, nhiều màu sắc
Tất tần tật về bộ ba iPhone 2018: 2 SIM, màn hình lớn, rất mạnh, nhiều màu sắc
13/09/2018 11:55:34 AM 306

0h đêm qua theo giờ Việt Nam Apple đã chính thức giới thiệu bộ ba iPhone 2018 với tên gọi iPhone XsiPhone Xs Max và iPhone Xr trong đó Xr là phiên bản thấp nhất chỉ có một camera và màn hình LCD nhưng vẫn mang trong mình con chip Apple A12 mạnh mẽ.

Những điều người dùng cần biết về smartphone
Những điều người dùng cần biết về smartphone "giá rẻ" iPhone Xr của Apple
13/09/2018 11:35:26 AM 650

Có lẽ rất nhiều người dùng đang đặt câu hỏi iPhone Xr là gì và nó có điểm gì đặc biệt hơn hai chiếc iPhone Xs còn lại? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp bên ở bài viết này.

iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr khác nhau như thế nào?
iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr khác nhau như thế nào?
13/09/2018 11:11:43 AM 507

Bộ ba smartphone mới nhất của Apple là iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr đều sở hữu thiết kế và nhiều tính năng gần như giống nhau. Tuy nhiên chúng vẫn có những điểm khác nhau mà không chỉ ở giá bán

Tổng hợp thông tin về Google Pixel 3 sắp ra mắt
Tổng hợp thông tin về Google Pixel 3 sắp ra mắt
12/09/2018 01:49:05 AM 232

Tất cả mọi thứ chúng ta biết về những gì về Google Pixel 3 có thể sẽ cho thấy nó là một trong những điện thoại tốt nhất của năm.

5 điều bạn cần biết trước khi mua một smartphone mới
5 điều bạn cần biết trước khi mua một smartphone mới
11/09/2018 20:38:10 PM 208

Mua điện thoại thông minh mới có vẻ dễ dàng. Bạn chỉ cần vào bất kỳ cửa hàng nào (trực tiếp hoặc trực tuyến) và sau đó chọn sản phẩm nào đó trong danh mục hàng trăm cái tên đến từ nhiều thương hiệu khác nhau phù hợp với túi tiền của cá nhân. Tuy nhiên, việc mua một smartphone mới nhằm đảm bảo với bạn rằng bạn sẽ có được trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể không đơn giản. Vì có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng sản phẩm mà bạn mua.

5 cách đơn giản để tắt hoặc khởi động lại iPhone/iPad trên iOS 12
5 cách đơn giản để tắt hoặc khởi động lại iPhone/iPad trên iOS 12
11/09/2018 20:37:59 PM 193

Trong quá trình sử dụng iPhone, iPad, đôi khi bạn sẽ gặp phải một số sự cố ngoài ý muốn khiến bạn buộc phải khởi động lại. Force Restart hay đôi khi được gọi là Hard Reset là thuật ngữ chỉ hành động bị buộc phải khởi động lại thiết bị khi iPhone hoặc iPad không phản hồi mệnh lệnh.

Sắp tới đây, những model iPhone, iPad và iPod Touch đủ điều kiện sẽ được Apple cập nhật phiên bản iOS 12, dưới đây, hãy cùng theo dõi 5 phương pháp đơn giản nhất để tắt hoặc khởi động lại iPhone/iPad trên iOS 12.

5 điều bạn có thể làm với ứng dụng Notes trên hệ điều hành iOS
5 điều bạn có thể làm với ứng dụng Notes trên hệ điều hành iOS
11/09/2018 20:35:10 PM 155

Ứng dụng Notes trên hệ điều hành iOS không chỉ mang đến cho người dùng giải pháp ghi chú nhanh chóng mà còn hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích, giúp bạn khai thác tối đa sức mạnh của ứng dụng này.

Bí ẩn lớn nhất xung quanh chiếc iPhone mới của Apple
Bí ẩn lớn nhất xung quanh chiếc iPhone mới của Apple
11/09/2018 20:04:06 PM 150

Những báo cáo gần đây cho thấy Apple sẽ nâng cấp camera trên chiếc iPhone mới nhất của họ. Nhưng tại sao người dùng chẳng nghe gì về nó?

0966028968