đông trùng hạ thảo việt nam

Mua trả góp

Không thế chấp

Miễn phí giao hàng

Nội Thành Hà Nội

Dùng thử miễn phí

Trong 7 ngày

Địa chỉ cửa hàng

41-Lương Thế Vinh - Hà Nội

Ở Trung Quốc, người dân không cần dùng tiền mặt

Vài năm trở lại đây, việc sử dụng tiền mặt đã trở thành một hành động lạ lẫm đối với nhiều người dân Trung Quốc. Thay vì tiền mặt, các hoạt động thanh toán và giao dịch hàng ngày tại Trung Quốc đều được thực hiện qua chiếc smartphone. Khác với Mỹ và các nước Châu Âu, nơi người dân thường sử dụng thẻ trong các giao dịch trực tuyến, người Trung Quốc có thói quen sử dụng mã QR thay vì xài tiền mặt. Có một thực tế là ở quốc gia đông dân nhất thế giới, người dân ra đường mà không cần phải mang theo tiền. Từ các trung tâm thương mại lớn, máy bán nước tự động cho đến quầy hàng nhỏ của các hộ tiểu thương, tất cả mọi nơi đều có sự xuất hiện của mã QR Code.

Xem về Cách đăng ký 4g vinaphone

tq đã trở thành thị trường thanh toán di động trực tuyến lớn nhất thế giới như thế nào

Việc thanh toán qua mã QR rất phổ biến tại Trung Quốc. Tất cả các cửa hàng, cửa hiệu từ nhỏ đến lớn đều treo tấm biển chứa mã QR tại những nơi mà khách mua hàng có thể dễ nhìn thấy nhất.

Xem thêm:=> linh kiện điện thoại Lg tại Hà Nội

QR Code là tên viết tắt của Quick Response code, tạm dịch là "Mã phản hồi nhanh" hay mã QR. Đây là loại mã vạch hai chiều. Mã QR có thể chứa tin nhắn SMS, địa chỉ web, địa chỉ email hay một đoạn nội dung văn bản. Vài năm trở lại đây, QR code thậm chí còn trở thành một phương tiện thanh toán đã và đang được triển khai rộng rãi trên khắp thế giới. Đây cũng là phương thức thanh toán phổ biến nhất tại Trung Quốc.

Để thanh toán qua mã QR, tất cả những gì bạn cần là một tài khoản ngân hàng và mã QR cá nhân có liên kết đến tài khoản đó. Mỗi khi có nhu cầu thanh toán, người dùng chỉ việc dùng điện thoại chứa ứng dụng thanh toán tích hợp mã QR và quét mã. Với người bán, mọi chuyện thậm chí còn đơn giản hơn. Họ chỉ cần in mã QR của mình ra một tờ giấy và để ở chỗ công khai để người mua có thể quét nó là có thể nhận tiền thanh toán.

tq đã trở thành thị trường thanh toán di động trực tuyến như thế nào

Theo An Tố Mẫn, một người Trung Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, “vài năm trước, cứ mỗi lần về quê, tôi sẽ phải tìm cách đổi tiền Việt qua Nhân dân tệ”. “Bây giờ thì khác, nhờ mã QR trên WeChat, tôi thậm chí còn chẳng nghĩ đến việc phải mang tiền”, cô chia sẻ. Không chỉ mình An Tố Mẫn, nhiều người nước ngoài khi đến với Trung Quốc cũng cảm thấy bất ngờ trước sự phổ biến của hình thức thanh toán này. Có một thực tế là chỉ trong 15 năm qua, thị trường thanh toán trực tuyến tại Trung Quốc đã phát triển nhanh đến chóng mặt. Với 1,3 tỷ người dùng, tổng giá trị của thị trường thanh toán trực tuyến tại quốc gia này lên tới 16.000 tỷ USD. Theo thống kê của iResearch Consulting Group, tổng giá trị các khoản thanh toán qua di động tại Trung Quốc là 9.000 tỷ USD trong năm 2016. Trong khi đó, tại quốc gia số 1 về công nghệ như Mỹ, theo ước tính của Forrester Research, con số này chỉ vỏn vẹn 112 tỷ USD.

Công ty Trung Quốc thành Facebook, Google nhờ thanh toán trực tuyến

Xem thêm:=> Linh kiện điện thoại xiaomi tại hà nội

Theo một nghiên cứu năm 2017 của Penguin Intelligence, 92% cư dân tại các thành phố lớn của Trung Quốc nói rằng, phương thức thanh toán chính của họ là Alipay và WeChat. Chi tiêu bằng tiền mặt tại Trung Quốc cũng đã giảm khoảng 10% trong năm qua, theo số liệu thống kê của Wall Strett Journal. WeChat và Alipay chính là 2 công cụ phổ biến nhất trong thanh toán trực tuyến tại Trung Quốc. Theo số liệu thống kê của iResearch Consulting Group, cả Alipay và WeChat đều là những doanh nghiệp thống lĩnh thị trường.

TQ đã trở thành thị trường thanh toán di động trực tuyến như thế nào

Trong Q3/2017, với 53% thị phần, Alipay hiện là doanh nghiệp số 1 ở mảng này tại Trung Quốc. Trong khi đó, WeChat Pay cũng tỏ ra không hề kém cạnh khi sở hữu 40% thị phần, vượt xa những tiêu chí để đánh giá một doanh nghiệp thống lĩnh. Thành công đến với Alipay nhờ sự chống lưng của trùm thương mại điện tử Jack Ma. Alipay là thành viên của đế chế Alibaba mà Jack Ma đang sở hữu. Công cụ thanh toán này nắm giữ một lợi thế riêng, khi thương mại điện tử đã và sẽ ngày càng phổ biến hơn nữa trong tương lai.

Xem về Cách đăng ký 4g vinaphone

Với WeChat Pay thì khác, lượng người dùng khổng lồ lên tới 900 triệu của ứng dụng nhắn tin WeChat là mỏ vàng để Tencent khai thác. Đây cũng là lý do khiến Alipay thường được dùng trong thanh toán online, trong khi WeChat Pay lại phổ biến tại các quầy hàng nhỏ lẻ. Nếu cần phải so sánh, Alipay hiện có khoảng 500 triệu người dùng đang hoạt động. Trong khi đó, Apple Pay chỉ có 127 triệu người dùng trên toàn cầu dù được cài đặt sẵn trên mọi chiếc điện thoại iPhone.

Không chỉ chia nhau miếng bánh trị giá hàng nghìn tỷ USD, lợi ích mà các công ty Trung Quốc có được còn vượt xa giá trị đơn thuần của các giao dịch. Bằng cách thu hút người dùng đến các dịch vụ thanh toán của họ, Alibaba và Tencent nắm bắt được một nguồn tài nguyên vô hạn từ kho dữ liệu người dùng. Dữ liệu từ các khoản thanh toán sẽ được Alibaba và Tencent sử dụng để xây dựng hồ sơ cho từng người dùng chi tiết.

Đây chính là công cụ giúp các công ty Trung Quốc kiếm tiền từ quảng cáo theo cái cách mà Facebook và Google đã và đang làm. Kiểm soát các doanh nghiệp xuyên biên giới và thúc đẩy sự lớn mạnh của các công ty nội địa, đó là chiến lược mà Trung Quốc dày công xây dựng để từng bước chiếm lĩnh và khẳng định chủ quyền trên không gian số.

Xem thêm:=> linh kiện điện thoại asus tại hà nội

Tags:

Apple treo biển khẩu hiệu lớn đá xoáy Google và Amazon tại CES 2019
Apple treo biển khẩu hiệu lớn đá xoáy Google và Amazon tại CES 2019
06/01/2019 17:21:30 PM 207

Tại tòa nhà Las Vegas nơi tổ chức sự kiện Triển lãm công nghệ CES 2019 thì Apple đã treo một biển quảng cáo lớn ở vị trí rất cao, mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy nhằm đá xoáy Google và Amazon....

Cách chuyển số điện thoại liên kết với ngân hàng từ 11 số về 10 số ngay tại nhà
Cách chuyển số điện thoại liên kết với ngân hàng từ 11 số về 10 số ngay tại nhà
26/09/2018 00:57:08 AM 273

Các nhà mạng di động tại Việt Nam thực hiện việc chuyển đổi thuê bao từ 11 số về 10 số. Điều này kéo theo người dùng cũng phải thay đổi thông tin khi tham gia dịch vụ SMS Banking, Internet Banking, Mobile Banking…

eSIM sẽ phổ biến trong tương lai, dù nhà mạng có thể không thích nó
eSIM sẽ phổ biến trong tương lai, dù nhà mạng có thể không thích nó
24/09/2018 19:35:41 PM 297

eSIM đã ra đời từ lâu nhưng chưa được phổ biến trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên, tình trạng này rất có thể sẽ thay đổi bởi một công ty lớn trong ngành là Apple đã trang bị eSIM cho thế hệ iPhone 2018, bao gồm iPhone XR, XS và XS Max.

Vì sao iPhone Xr lên kệ muộn hơn iPhone Xs, Xs Max?
Vì sao iPhone Xr lên kệ muộn hơn iPhone Xs, Xs Max?
24/09/2018 19:13:46 PM 276

Sự chậm trễ của iPhone Xr đã được dự báo trước từ tháng 6, lúc đó các nguồn tin cho rằng mẫu iPhone 6.1 inch LCD đang gặp vấn đề, màn hình bị rò rỉ ánh sáng xung quanh khu vực notch tai thỏ. Nhiều người tin rằng đó chính là nguyên nhân vì sao iPhone Xr lên kệ muộn.

Tất tần tật về bộ ba iPhone 2018: 2 SIM, màn hình lớn, rất mạnh, nhiều màu sắc
Tất tần tật về bộ ba iPhone 2018: 2 SIM, màn hình lớn, rất mạnh, nhiều màu sắc
13/09/2018 11:55:34 AM 285

0h đêm qua theo giờ Việt Nam Apple đã chính thức giới thiệu bộ ba iPhone 2018 với tên gọi iPhone XsiPhone Xs Max và iPhone Xr trong đó Xr là phiên bản thấp nhất chỉ có một camera và màn hình LCD nhưng vẫn mang trong mình con chip Apple A12 mạnh mẽ.

Những điều người dùng cần biết về smartphone
Những điều người dùng cần biết về smartphone "giá rẻ" iPhone Xr của Apple
13/09/2018 11:35:26 AM 568

Có lẽ rất nhiều người dùng đang đặt câu hỏi iPhone Xr là gì và nó có điểm gì đặc biệt hơn hai chiếc iPhone Xs còn lại? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp bên ở bài viết này.

iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr khác nhau như thế nào?
iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr khác nhau như thế nào?
13/09/2018 11:11:43 AM 488

Bộ ba smartphone mới nhất của Apple là iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr đều sở hữu thiết kế và nhiều tính năng gần như giống nhau. Tuy nhiên chúng vẫn có những điểm khác nhau mà không chỉ ở giá bán

Tổng hợp thông tin về Google Pixel 3 sắp ra mắt
Tổng hợp thông tin về Google Pixel 3 sắp ra mắt
12/09/2018 01:49:05 AM 204

Tất cả mọi thứ chúng ta biết về những gì về Google Pixel 3 có thể sẽ cho thấy nó là một trong những điện thoại tốt nhất của năm.

5 điều bạn cần biết trước khi mua một smartphone mới
5 điều bạn cần biết trước khi mua một smartphone mới
11/09/2018 20:38:10 PM 185

Mua điện thoại thông minh mới có vẻ dễ dàng. Bạn chỉ cần vào bất kỳ cửa hàng nào (trực tiếp hoặc trực tuyến) và sau đó chọn sản phẩm nào đó trong danh mục hàng trăm cái tên đến từ nhiều thương hiệu khác nhau phù hợp với túi tiền của cá nhân. Tuy nhiên, việc mua một smartphone mới nhằm đảm bảo với bạn rằng bạn sẽ có được trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể không đơn giản. Vì có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng sản phẩm mà bạn mua.

5 cách đơn giản để tắt hoặc khởi động lại iPhone/iPad trên iOS 12
5 cách đơn giản để tắt hoặc khởi động lại iPhone/iPad trên iOS 12
11/09/2018 20:37:59 PM 166

Trong quá trình sử dụng iPhone, iPad, đôi khi bạn sẽ gặp phải một số sự cố ngoài ý muốn khiến bạn buộc phải khởi động lại. Force Restart hay đôi khi được gọi là Hard Reset là thuật ngữ chỉ hành động bị buộc phải khởi động lại thiết bị khi iPhone hoặc iPad không phản hồi mệnh lệnh.

Sắp tới đây, những model iPhone, iPad và iPod Touch đủ điều kiện sẽ được Apple cập nhật phiên bản iOS 12, dưới đây, hãy cùng theo dõi 5 phương pháp đơn giản nhất để tắt hoặc khởi động lại iPhone/iPad trên iOS 12.

5 điều bạn có thể làm với ứng dụng Notes trên hệ điều hành iOS
5 điều bạn có thể làm với ứng dụng Notes trên hệ điều hành iOS
11/09/2018 20:35:10 PM 138

Ứng dụng Notes trên hệ điều hành iOS không chỉ mang đến cho người dùng giải pháp ghi chú nhanh chóng mà còn hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích, giúp bạn khai thác tối đa sức mạnh của ứng dụng này.

Bí ẩn lớn nhất xung quanh chiếc iPhone mới của Apple
Bí ẩn lớn nhất xung quanh chiếc iPhone mới của Apple
11/09/2018 20:04:06 PM 136

Những báo cáo gần đây cho thấy Apple sẽ nâng cấp camera trên chiếc iPhone mới nhất của họ. Nhưng tại sao người dùng chẳng nghe gì về nó?

0966028968